• Chú trọng công tác phát triển đảng
  • Thời gian đăng: 18/09/2023 03:19:56 PM
  • Xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, tăng sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ cán bộ. Đảng bộ huyện không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, chủ động trong tạo nguồn phát triển đảng viên. Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ huyện Tủa Chùa đã kết nạp được 106 đảng viên mới.

IMG_20211215_145632.jpg

Chi bộ Công an thị trấn kết nạp đảng viên mới

Toàn huyện hiện có 47 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy (trong đó có 15 Đảng bộ, 32 chi bộ) 208 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở.  Ðể làm tốt công tác phát triển đảng viên, các cấp ủy đảng đã xây dựng, ban hành các nghị quyết, chương trình, đề án thực hiện; căn cứ kế hoạch và mục tiêu đề ra, giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên đến các đảng bộ trực thuộc; tập trung phát triển đảng viên ở những địa phương, đơn vị có ít hoặc chưa có đảng viên. Cùng với đó lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh các phong trào thi đua tạo môi trường cho quần chúng rèn luyện, cống hiến nhằm phát hiện, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng. Không chỉ vậy, cấp ủy đảng cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tạo điều kiện giúp đỡ quần chúng, đoàn viên ưu tú có lý tưởng, nguyện vọng phấn đấu vào Đảng. Nhờ đó, từ đầu năm 2023 đến nay Đảng bộ huyện đã kết nạp được 106 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn huyện lên trên 3.850 đảng viên. Đội ngũ đảng viên đang phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, trở thành những hạt nhân trong tuyên truyền, vận động cũng như đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng - an ninh./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện