• Mở 1772 tài khoản ngân hàng cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội
  • Thời gian đăng: 14/06/2023 08:21:01 AM
  • Thực hiện Kế hoạch số 76, ngày 29/3/2023 về triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng và người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện đang đẩy nhanh việc rà soát, cấp tài khoản ngân hàng cho các đối tượng. Tiến độ thực hiện chi trả không dùng tiền mặt cho đối tượng đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng tại cộng đồng và người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng (đối tượng có tài khoản hoặc đã mở được tài khoản) trên địa bàn các xã, thị trấn bắt đầu thực hiện từ tháng 7/2023.

UBND huyện Tủa Chùa giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện chủ trì, phối hợp với các, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị có liên quan thực hiện chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Theo đó phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện hướng dẫn các xã, thị trấn tổng hợp danh sách, dữ liệu thông tin đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Phối hợp các cơ quan, đơn vị ứng dụng phần mềm trong thu thập, quản lý cơ sở dữ liệu về các đối tượng thuộc ngành Lao động - Thương binh và Xã hội.

tai22.jpg

Nhân viên Chi nhánh ngân hàng Quân đội (MBBank) mở tài khoản cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại xã Sín Chải.

Tổ chức rà soát, cập nhật bổ sung thông tin về căn cước công dân, số điện thoại… Chủ chì, phối hợp với UBND cấp xã, thị trấn tổng hợp danh sách gửi Ngân hàng (đơn vị cung ứng dịch vụ) để mở tài khoản cho đối tượng hưởng chính sách trợ giúp xã hội, người giám hộ, người được ủy quyền đối tượng đủ điều kiện. Qua rà soát, trên địa bàn huyện Tủa Chùa có 3.647 trường hợp thuộc đối tượng hưởng bảo trợ xã hội. Tính đến ngày 12/6/2023, các xã, thị trấn đã phối hợp với Chi nhánh ngân hàng Quân đội (MBBank) mở được 1.772 tài khoản, còn 1.875 trường hợp sẽ phấn đấu hoàn thành trong thời gian sơm nhất.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện