• Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên giám sát thực hiện QCDC cơ sở trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 09/10/2019 10:02:50 AM
  • Ngày 04/10, Đoàn giám sát của Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên do đồng chí Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm Trưởng đoàn đã giám sát thực hiện quy chế dân chủ tại xã Mường Báng.
  • NHUNGTGSMB.jpg

Quang cảnh Đoàn giám sát làm việc với xã Mường Báng

Theo báo cáo của xã Mường Báng, xã Mường Báng đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ. Hàng năm đơn vị đã kiện toàn, điều chỉnh, bổ sung quy chế hoạt động, phân công trách nhiệm cho từng thành viên Ban chỉ đạo; xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt Quy chế văn hóa công sở, Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức làm việc trong nội bộ cơ quan và tiếp xúc với Nhân dân; chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát cộng đồng và các tổ chức đoàn thể hoạt động hiệu lực hiệu quả. Thực hiện Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc việc công khai, niêm yết các nội dung cho dân biết. Các hình thức công khai được thực hiện chủ yếu thông qua họp cơ quan, họp dân, tiếp xúc cử tri, tổ chức đối thoại với nhân dân… để mọi cán bộ công chức, viên chức, Nhân dân biết và giám sát tất cả các hoạt động của chính quyền địa phương. Kết quả trong những năm qua, cán bộ và Nhân dân các dân tộc xã Mường Báng đã đồng tâm một lòng, thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kinh tế - xã hội được phát triển, quốc phòng - An ninh được giữ vững, từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới vào năm 2019.

Phát biểu kết luận giám sát, đồng chí Lầu Thị Thanh Hương đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thực hiện QCDC ở cơ sở thời gian qua của xã Mường Báng. Đồng thời đề nghị đơn vị trong thời gian tới cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước bằng nhiều hình thức; nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; Hội nghị đối thoại với Nhân dân đặc biệt là vai trò hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát cộng đồng; tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời giải quyết, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác dân chủ ở cơ sở. Bên cạnh đó, cần công khai, minh bạch, đúng quy định, đúng pháp luật trong thực thi công vụ; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Trước đó, Đoàn cũng đã giám sát tại trường Tiểu học Thị trấn và Phòng Nội vụ huyện Tủa Chùa về nội dung trên.

• Ngọc Nhưng - LĐLĐ huyện