• Liên đoàn Lao động huyện tổ chức “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023
  • Thời gian đăng: 10/01/2023 02:52:24 PM
  • Trong 02 ngày, 04/01/2023 - 05/01/2023, tại xã Tả Sìn Thàng, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” xuân Quý Mão năm 2023 cho đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn các xã: Tả Sìn Thàng, Sín Chải, Tả Phìn, Lao Xả Phình. Dự Chương trình có đồng chí Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

tetldld1.bmp

Đồng chí Tô Văn Tuân- Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”2023

Chương trình gồm 2 nội dung chính: Gói bánh chưng xanh và tổ chức “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”, trong đó, nội dung gói bánh chưng xanh được thực hiện từ ngày 04/01 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn, người lao động. Tại chương trình, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện đã trao tặng 36 suất quà đến các đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn giao trên địa bàn 04 xã. Mỗi suất quà do LĐLĐ tỉnh trao tặng là 500 nghìn đồng tiền mặt; LĐLĐ huyện trao tặng mỗi suất quà trị giá 1.000.000 triệu đồng tiền mặt cùng khăn ấm, bánh kẹo, dép, tất trẻ em và bánh chưng xanh. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện tặng 60 phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, học giỏi. Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao 20 suất quà Tết cho các gia đình chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

tetldld2.bmp

tetldld3.bmp

tetldld14.bmp

Một số hình ảnh tại buổi trao quà“Tết sum vầy - Xuân gắn kết”

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự chăm lo của tổ chức Công đoàn đến đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt là người lao động đang công tác tại các xã vùng cao khó khăn về điều kiện kinh tế. Qua các hoạt động tại Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”, giúp đoàn viên, người lao động nâng cao nhận thức về vị thế, vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn. Đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi cho đoàn viên công đoàn và người lao động nhân dịp Tết đến, xuân về./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện