• Liên đoàn Lao động huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 3, khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023
  • Thời gian đăng: 11/01/2019 02:16:46 PM
  • Sáng ngày 10/01/2019, Liên đoàn Lao động huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 3, khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vừ A Hùng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện khóa X; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
  • HUE222.jpg

Đồng chí Phạm Ngọc Nhưng - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện trình bày Báo cáo kiểm tra công tác Công đoàn năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019

Trong năm 2018, hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động huyện đạt được nhiều kết quả, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Nổi bật là công tác tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018- 2023 đã thành công tốt đẹp. Đa số Công đoàn cơ sở đã phối hợp vơi chính quyền, chuyên môn đồng cấp thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ tại nơi làm việc. Năm 2018, đã có 87 % công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn, chính quyền tổ chức hội nghị cán bộ, công nhân, viên chức; tổ chức công đoàn các cấp huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 91 triệu đồng và tặng một Mái ấm công đoàn trị giá 30 triệu đồng. Các công đoàn cơ sở đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên và lao động tích cực tham gia ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện như: Ngày vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quý trẻ thơ…với kết quả 100% cán bộ, công nhân viên chức lao động đã tham gia ủng hộ với số tiền hàng trăm triệu đồng. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn được các cấp Công đoàn trong huyện chú trọng. Liên đoàn Lao động huyện hiện đang quản lý 81 công đoàn cơ sở trong đó: 20 công đoàn cơ sở khối cơ quan hành chính Nhà nước, 08 công đoàn cơ sởkhối sự nghiệp nhà nước; 12 công đoàn cơ sở khối xã, thị trấn, 41 công đoàn cơ sở trường học, tổng số công nhân viên chức lao động toàn huyện tính đến 30/10/2018 là 2.000 người; đoàn viên công đoàn là 1.994 đoàn viên. Công đoàn huyện đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức 02 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho 218 cán bộ công đoàn cơ sở. Năm 2018, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn huyện Tủa chùa đã tổ chức kiểm tra, phối hợp kiểm tra 02 cuộc việc chấp hành Điều lệ công đoàn Việt Nam, công tác quản lý thu, chi tài chính công đoàn ở 09 đơn vị. Năm 2018, Công đoàn huyện đã có hướng dẫn các công đoàn cơ sở quyết toán tài chính năm 2018, lập dự toán thu, chi tài chính công đoàn năm 2019, ước thực hiện thu kinh phí công đoàn năm 2018 là 2 tỷ; thu đoàn phí là 950 triệu đạt 100% kế hoạch.

HUE221.jpg

HUE223.jpg

Đồng chí Phạm Hữu Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tủa Chùa trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” và giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã thừa ủy quyền trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 02 đồng chí có nhiều thành tích đóng góp xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn; Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động.

• Phạm Thị Huế - Huyện đoàn Tủa Chùa