• Liên đoàn Lao động huyện Tủa Chùa tích cực chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở
  • Thời gian đăng: 17/02/2023 08:52:35 AM
  •  Xác định Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên và các tổ chức Công đoàn, đồng thời là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị Đại hội đang được các cấp Công đoàn trong toàn huyện tích cực triển khai với phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.

Liên đoàn Lao động huyện Tủa Chùa hiện có 72 Công đoàn cơ sở trực thuộc với tổng số 1.887 đoàn viên. Theo kế hoạch, Đại hội Công đoàn cơ sở  phấn đấu xong trước ngày 31/05/2023, Đại hội Liên đoàn Lao động huyện xong trước ngày 31/7/2023.ĐĐại hội các cấp diễn ra theo đúng lộ trình, LĐLĐ huyện đã tổ chức các lớp tập huấn công tác tổ chức Đại hội để hướng dẫn các Công đoàn cơ sở về công tác nhân sự, một số điểm mới liên quan đến công tác tổ chức đại hội; xây dựng báo cáo chính trị, chương trình Đại hội và một số nội dung liên quan… Đồng thời, lựa chọn đơn vị tổ chức Đại hội điểm để các đơn vị rút kinh nghiệm.

20230215_150748.jpg

Liên đoàn Lao động huyện triển khai công tác tổ chức Đại hội cho các đại biểu Công đoàn cơ sở

Đồng chíTô Văn Tuân - Chủ tịch LĐLĐ huyện Tủa Chùacho biết: Sau khi có sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên về việc tiến hành Đại hội Công đoàn các cấp, Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng kế hoạch, đồng thời hướng dẫn trình tự các bước tiến hành đại hội Công đoàn cơ sởđến các Công đoàn cơ sở, ngoài ra Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức nhiều phong trào thi đua; cử cán bộ tăng cường xuống các Công đoàn cơ sở để nắm bắt công tác tổ chức đại hội.Đại hội Công đoàn các cấp là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, sâu rộng, là ngày hội của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn.Đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn các cấp đã cơ bản hoàn tất. Liên đoàn Lao động huyện đã chọn Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Đại hội điểm vào ngày 21/02/2023, sau Đại hội điểm sẽ rút kinh nghiệm và triển khai đến các Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội./.

• Nguyễn Phẩm- UBND thị trấn