• Lễ trao tặng Vịt giống cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn
  • Thời gian đăng: 01/06/2022 08:14:42 AM
  • Thực hiện kế hoạch số 61/FY22-KHTH-CTV, sáng ngày 31/5/2022, tại trụ sở UBND xã Mường Báng, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Tủa Chùa phối hợp cùng Chương trình phát triển vùng Tủa Chùa tổ chức lễ trao tặng vịt giống cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa.

bnghg11.png

bnghg122.png

Trong buổi lễ, 40 hộ dân thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo đã được trao tận tay mỗi hộ 50 con giống vịt bầu đen, 1 bao cám 25 kg cùng với thuốc kháng sinh Bio Ampy Coli, thuốc ún vịt, gà con B- Complex, đây là thuốc và thức ăn chăn nuôi cần thiết, đảm bảo nguồn sống và sự phát triển khỏe mạnh của vịt.

bnghg133.png

Trước khi cấp phát vịt, trong 2 ngày 26/5 và 27/5, Trung tâm đã cử cán bộ kỹ thuật tổ chức các buổi tập huấn về cách làm chuồng trại, chăn nuôi, úm vịt, đảm bảo các hộ gia đình được lựa chọn trao tặng đều có những kiến thức cơ bản về chăn nuôi vịt. Bà con đến nhận vịt đều trong tâm thếnhiệt tình, phấn khởi. Đây là một trong các hoạt động góp phần hỗ trợ sinh kế cho người dân, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình, củng cố thêm niềm tin của người dân vào chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước.

• Nguyễn Thanh Huyền - Trung tâm DVNN huyện