• Lễ phát động tặng sổ sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn
  • Thời gian đăng: 24/11/2022 09:35:12 AM
  • Sáng ngày 23/11/2022, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ phát động tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo xuân Quý Mão 2023 theo hình thức trực tuyến. Dự tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có đồng chí Vừ A Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

20221123_091922.jpg

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Bảo hiểm xã hội Việt Nam kêu gọi cả nước chung tay đóng góp để trao 10.000 sổ BHXH, 12.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế, người chưa có thẻ bảo hiểm y tế thuộc diện thoát nghèo, người thuộc hộ nghèo chưa tham gia bảo hiểm xã hội, người thuộc hộ cân nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia bảo hiểm y tế và người có hoàn cảnh khó khăn khác. Trao tặng 200 xuất quà đến 200 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Tại lễ phát động, BHXH tỉnh Điện Biên trao 10 sổ BHXH và 20 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Mỗi thẻ BHYT có giá trị trong 6 tháng và sổ BHXH được đóng thời gian 3 tháng, mức tham gia BHXH theo mức chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn. Nguồn kinh phí được huy động từ sự ủng hộ, đóng góp của 11 đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên với tổng số tiền 80 triệu đồng.

Chương trình nhằm huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT. Góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp người dân có điều kiện được tiếp cận và chăm sóc sức khoẻ tốt hơn, giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi chẳng may ốm đau. Cuốn sổ bảo hiểm xã hội là nguồn động lực, khích lệ người lao động tích luỹ, tiết kiệm tiếp tục tham gia để đủ điều kiện hưởng chế độ lương hưu, bảo hiểm y tế khi hết tuổi lao động./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH