• Lễ khởi công xây dựng nhà ăn bán trú cho Trường PTDTBT Tiểu học số 2 xã Sính Phình
  • Thời gian đăng: 20/10/2021 03:58:36 PM
  • Ngày 20/10, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức khởi công xây dựng nhà ăn bán trú cho Trường PTDTBT Tiểu học số 2, xã Sính Phình. Dự buổi lễ có đại diện Ban nữ Công Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Điện Biên; lãnh đạo UBND huyện, xã; Liện đoàn lao động, Phòng GD&ĐT huyện, cùng thày và trò Trường PTDTBT Tiểu học số 2 xã Sính Phình.
  • LH012010.jpg

Ông Tao Văn Pắn – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên Phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Tao Văn Pắn – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên bày tỏ, cùng với sự phát triển chung của tỉnh Điện Biên và huyện Tủa Chùa, xã Sính Phình đang ngày một phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Các em học sinh đã và đang được các cấp, ngành quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Điện Biên luôn chúng tay, đóng góp cùng xã Sính Phình để nâng cao đời sống cho người dân, đặc biệt là các em học sinh.

LH022010.jpg

Các đại biểu động thổ công trình

Bếp ăn cho các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học số 2 xã Sính Phình sẽ được xây dựng với quy mô 4 gian, diện tích 120m2, cùng các trang thiết bị khác trong bếp ăn, tổng mức đầu tư 300 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí cán bộ, công nhân viên chức của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc quyên góp ủng hộ. Sau khi khởi công, xây dựng và đưa vào sử dụng sẽ giúp cho học sinh bán trú có chỗ ăn, ở đảm bảo. Đồng thời, tiếp tục khẳng định truyền thống quý báu “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong hỗ trợ đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo địa bàn miền núi, với mục tiêu cải thiện và từng bước nâng cao điều kiện sinh hoạt cho các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở của Nhà trường nói riêng, sự nghiệp phát triển giáo dục của Tủa Chùa nói chung./.

• Lê Hùng- Trung tâm VH-TT-TH