• Lễ công nhận xã Mường Đun đạt tiêu chuẩn vệ sinh toàn xã
  • Thời gian đăng: 08/12/2020 04:01:35 PM
  • Chiều ngày 05/12 tại hội trường Đảng ủy, HĐND-UBND xã Mường Đun; trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ công bố và trao Giấy công nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh toàn xã cho xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa.
  • Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong TT Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể, trưởng các thôn bản và đại diện nhân dân 8/8 thôn bản trên địa bàn xã.

Hợp phần vệ sinh nông thôn là 01 trong 3 hợp phần thuộc Chương trình mở rộng quy mô nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn dựa trên kết quả (do Ngân hàng Thế giới tài trợ), được triển khai tại 21 tỉnh còn nhiều khó khăn về nguồn nước sinh hoạt cũng như nề nếp vệ sinh môi trường, nhất là ở vùng sâu vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số thuộc miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung bộ.

bich8122020.jpg

Toàn cảnh Lễ công nhận

Tại xã Mường Đun, qua một thời gian triển khai thực hiện chương trình, xã tiến hành kiểm đếm được 385 hộ gia đình và 04 công trình vệ sinh công cộng. Kết quả, có trên 94% hộ gia đình có nhà tiêu được cải thiện; khoảng 04 điểm rửa tay hợp vệ sinh tại các điểm trường và trạm y tế xã; 100% công trình vệ sinh công cộng tại các điểm trường học và Trạm Y tế xã đạt tiêu chuẩn, có điểm rửa tay bằng xà phòng và nguồn nước sinh hoạt đảm bảo theo Quy chuẩn được quy định tại Quyết định số 2570, ngày 22/10/2012 của Bộ NN& PTNT.

bich812201.jpg

Đại diện TT Đảng ủy, HĐND và lãnh đạo UBND xã Mường Đun nhận giấy công nhận xã đạt tiêu chí vệ sinh toàn xã năm 2019.

Tại lễ công bố và trao Giấy công nhận, các tổ chức chính trị, đoàn thể và các khu dân cư xã Mường Đun đã cam kết thực hiện tốt việc tạo thói quen vệ sinh an toàn và giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp; góp phần đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng dân cư, nâng cao chất lượng sống của người dân nông thôn. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tặng hơn 100 bánh xà phòng diệt khuẩn cho các đại biểu và nhân dân tham gia buổi lễ.

• Hoàng Thị Bích – UBND xã Mường Đun