• Lễ Khởi động dự án nước sạch cho người dân huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 04/01/2023 04:55:53 PM
  • Ngày 04/1/2023, Ban Quản lý chương trình vùng huyện Tủa Chùa đã tổ chức Lễ Khởi động dự án nước sạch cho người dân huyện Tủa Chùa.

Toàn cảnh buổi Lễ

Dự án nước sạch cho người dân huyện Tủa Chùa do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tài trợ được UBND tỉnh Điện Biên phê duyệt ngày 07/11/2022. Mục tiêu của dự án là nhằm tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch và vệ sinh an toàn cho các hộ gia đình có trẻ em dưới 05 tuổitrẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 04 xã mục tiêu của Chương trình vùng Tủa Chùa là: Mường Báng, Sính Phình, Tủa Thàng, Xá Nhè. Thời gian thực hiện dự án từ ngày 01/12/2022 đến ngày 30/9/2023 với tổng giá trị viện trợ là 50.000 USD (tương đương với 1.166.200.000 VNĐ), trong đó 100% giá trị khoản viện trợ là vốn viện trợ không hoàn lại do bên tài trợ quản lý, thực hiện.

Dự án nước sạch cho người dân huyện Tủa Chùa gồm 06 hoạt động chính là: Tiến hành tập huấn cho các cộng tác viên cộng đồng và Ban Quản lý nước về bảo vệ nguồn nước, sử dụng nước an toàn; xử lý nước và lưu trữ an toàn (4 khóa đào tạo cho 100 người); thực hiện truyền thông thay đổi hành vi về bảo vệ nguồi nước cho các hộ gia đình mục tiêu cộng đồng; xây dựng các công trình cấp nước cộng đồng và thiết lập hệ thống cung cấp nước cho các hộ gia đình; tiến hành tập huấn Ban Quản lý nước về quản lý hệ thống nước dựa vào cộng đồng; thực hiện truyền thông thay đổi hành vi về duy trì các công trình cấp nước cộng đồng; tiến hành các cuộc họp phản ánh của cộng đồng về vận hành và bảo trì các công trình nước cộng đồng.

Thông qua dự án nước sạch sẽ giúp cho người dân nâng cao kiến thức bảo vệ nguồn nước, sử dụng nước an toàn, xử lý nước và trữ nước an toàn cho cộng đồng và hộ gia đình. Bên cạnh đó, các công trình cấp nước cộng đồng được đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành hiệu quả sẽ giúp cho người dân các xã mục tiêu được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, hạn chế tình trạng thiếu nước ở một số vùng khó khăn./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện