• Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới
  • Thời gian đăng: 28/08/2024 03:23:42 PM
  • Ngày 27/8/2024, Đoàn công tác do đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyệnlàm trưởng đoàn đã đi kiểm tra cơ sở vật chất và một số công trình đầu tư xây dựng mới tại các đơn vị trường học thuộc các xã Sín Chải, Tả Sìn Thàng và Sính Phình.

fefhi1.jpg

fgg12.jpg

Một số hình ảnh đoàn kiểm tra thực tế tại các đơn vị trường học

Theo đó, Đoàn công tác đã đến kiểm tra về cơ sở vật chất, công trình xây dựng Trường PTDTBT Tiểu học Sín Chải, công trình có quy mô nhà kiên cố 03 tầng, gồm 09 phòng học với tổng diện tích gần 400 m2; kiểm tra công trình nhà ở bán trú cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Tả Sìn Thàng với quy mô nhà kiên cố 02 tầng, có 04 phòng ngủ với tổng diện tích 240 m2 và kiểm tra công trình nhà ở bán trú cho học sinh Trường PTDTBT TH Sính Phình số 1, công trình có quy mô nhà kiên cố 02 tầng, 04 phòng ngủ với tổng diện tích trên 200 m2.

Qua kiểm tra thực tế và báo cáo của các đơn vị nhà trường, Phòng GD&ĐT, nhà thầu, nhìn chung đến thời điểm này các hạng mục công trình đã cơ bản hoàn thiện và chỉ còn một số hạng mục nhỏ như cửa, nhà vệ sinh, lan can …đang được nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công. Dự kiến các công trình xây dựng này sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng trong tháng 9 năm 2024. Đồng thời các đơn vị trường học cũng đã tổ chức cho cán bộ giáo viên tham gia học tập bồi dưỡng hè; dọn dẹp vệ sinh trường lớp, chuẩn bị tốt cho lễ khai giảng và sẵn sàng cho năm học mới.

Tại buổi kiểm tra đồng chí Lường Tuấn Anh - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng trong công tác chuẩn bị của các trường; sự quan tâm vào cuộc lãnh, chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc đầu tư, chăm lo công tác giáo dục. Đồng thời, đồng chí đề nghị các đơn vị nhà trường, Phòng GD&ĐT tiếp tục đôn đốc nhà thầu thi công công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Ban Giám hiệu, giáo viên nhà trường tập trung hoàn thành tốt việc chuẩn bị cho năm học mới. Đặc biệt là tổ chức lễ khai giảng chu đáo, trang trọng, tạo tinh thần hứng khởi cho toàn thể giáo viên, học sinh để tiếp tục gặt hái những thành tích cao trong năm học mới./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH