• Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc
  • Thời gian đăng: 30/06/2023 02:54:47 PM
  • Sau 2 ngày thi chính thức (28 - 29/6/2023), Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại huyện Tủa Chùa đã kết thúc an toàn, nghiêm túc, không có trường hợp vi phạm quy chế. Tuy chỉ diễn ra trong 2 ngày, nhưng để tổ chức thành công Kỳ thi, có công sức, sự chung tay của cả hệ thống chính trị. Từ khâu chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác chuẩn bị của các trường THPT, các cơ sở đặt làm điểm thi; sự phối hợp tham gia của các cơ quan, lực lượng chức năng và tiếp sức của thanh niên tình nguyện...

edaf3cdb67afb7f1eebe.jpg

Các thí sinh hoàn thành xong phần thi

Kỳ thi diễn ra vào cuối tháng 6 - cao điểm mùa mưa lũ. May mắn điều kiện thời tiết 2 ngày thi tương đối thuận lợi. Nhưng để đảm bảo Kỳ thi suôn sẻ, an toàn, nhất là cho thí sinh và các điểm thi, UBND  huyện cùng các ngành liên quan đều có sự chuẩn bị sớm và phương án cho mọi tình huống. Tại huyện Tủa Chùa, Huyện đoàn đã phối hợp cùng bến xe khách hỗ trợ đưa đón 145 học sinh Trường Phổ thông DTNT THPT Tủa Chùa đến điểm thi đặt tại Trường THPT Tủa Chùa. Cô Phạm Thị Lưu Quỳnh - Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTNT THPT Tủa Chùa chia sẻ: “Sáng 6 giờ, chiều từ 13 giờ, xe đến đón học sinh. Mỗi buổi sẽ có 2 - 3 xe chạy. Mỗi chuyến xe đều đảm bảo an toàn và thời gian di chuyển để học sinh đến điểm thi đúng giờ, yên tâm làm bài. Riêng một số học sinh bị say xe sẽ được phụ huynh hoặc thầy, cô chở bằng xe máy”.

Theo báo cáo nhanh của các điểm thi trên địa bàn huyện Tủa Chùa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các điểm thi được tổ chức đúng tiến độ, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, đơn vị liên quan đã xây dựng các tình huống, tổ chức phối hợp triển khai chặt chẽ, tham gia tổ chức tốt cho kỳ thi. Các lực lượng tham gia làm thi nhiệt tình, trách nhiệm, đúng quy định./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện