• Ký kết phối hợp công tác giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 19/04/2023 05:58:33 PM
  • Chiều ngày 18/4/2023, tại Hội trường Khối Đoàn thể, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã ký kết chương trình phối hợp giữa hai cơ quan. Tham dự buổi ký kết có lãnh đạo và cán bộ của 2 cơ quan; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện...

ngan22.jpg

Ký kết phối hợp công tác giữa Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa

Theo nội dung Chương trình ký kết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa sẽ phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền như: Phổ biến các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác; phổ biến quán triệt nội dung Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội và Kết luận 06-KL/TW  ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; tuyên truyền về phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tháng cao điểm “Vì người nghèo”; nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tăng cường nguồn lực hỗ trợ giúp đỡ người nghèo và bổ sung nguồn vốn cho Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùathực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội; các mô hình hiệu quả, cách làm hay trong công tác hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội từ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hộivà Quỹ “Vì người nghèo”; biểu dương, tôn vinh, khen thưởng hoặc đề xuất khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích, có nhiều đóng góp cho công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức triển khai hỗ trợ người nghèo và hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùaphối hợp triển khai các hoạt động giám sát, phản biện xã hội và phối hợp vận động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, bổ sung nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội.Mở tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” huyện và các xã, thị trấn tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH