• Kỳ họp lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tủa Chùa khóa XVIII
  • Thời gian đăng: 29/03/2022 02:03:35 PM
  • Ngày 29/3/2022, Huyện uỷ Tủa Chùa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khoá XVIII, kỳ họp thứ 10 nhằm đánh giá trọng tâm kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I, phương hướng, nhiệm vụ Quý II năm 2022. Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

hjkjh12.jpeg

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời tiết diễn biến phức tạp, không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đảng bộ huyện Tủa Chùa đã nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục khó khăn nhanh chóng khôi phục phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho người dân. Nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt kế hoạch đề ra, một số chỉ tiêu vượt kế hoạch ở lĩnh vực nông nghiệp như: Gieo trồng lúa Đông xuân, gieo trồng ngô Xuân hè,… đều đạt trên 100% kế hoạch. Tuy nhiên, dịch bệnh cũng tác động không nhỏ đến một số ngành như: Thương mại, dịch vụ, du lịch, trong quý I, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt gần 138 tỷ đồng đạt 25% so với kế hoạch đề ra. Hoạt động du lịch bị hạn chế, số lượng khách du lịch giảm mạnh. An sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm; làm tốt công tác quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tập trung lãnh đạo tăng cường công tác quản lý các hoạt động tôn giáo, kịp thời ngăn chặn, không để các tà đạo xâm nhậm vào địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Tỉnh ủy viên, Bí thư  Huyện ủy đề nghị: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục lãnh đạo thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng trọng tâm là nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII. Làm tốt công tác nắm tình hình cơ sở; phát huy vai trò của khối dân vận cơ sở, các trưởng thôn, bản, trưởng dòng họ, người có uy tín trong công tác vận động quần chúng; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo về công tác dân tộc và tôn giáo. Tăng cường khối đoàn kết nội bộ, tập trung giải quyết dứt điểm đơn thư, khiếu nại, tố cáo. Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch đề ra; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác tiêm phòng Vắc xin Covd-19 đối với những người chưa tiêm đủ số mũi. Tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị  ngày một vững mạnh.

hjkjh1.jpeg

Công bố quyết định thành lập 05 chi bộ trực thuộc đảng bộ huyện

Cũng tại Hội nghị lần này, các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện đã tiến hành bỏ phiếu kiện toàn bổ sung 3 đồng chí làm Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025, công bố quyết định thành lập 05 chi bộ trực thuộc đảng bộ huyện và quán triệt một số nội dung quan trọng khác./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH