• Kỳ họp thứ 23 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tủa Chùa khóa XVIII
  • Thời gian đăng: 04/10/2024 05:35:19 PM
  • Ngày 03/10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tủa Chùa tổ chức kỳ họp thứ 23, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Kỳ họp.

chapjj12.jpg

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 23 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII

Trong 9 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tủa Chùa đã tập trung lãnh đạo thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng đảng đạt được một số kết quả nổi bật so với cùng kỳ năm 2023 như: Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt gần 18.500 tấn, tăng hơn 1.000 tấn; sản lượng chè búp tươi đạt 115 tấn, tăng 17 tấn; tổng đàn gia súc, gia cầm  đạt trên 385.000 con, tăng hơn 8.500 con; tổng sản lượng thủy sản đạt trên 138 tấn, tăng hơn 9,5 tấn; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 180 tỷ đồng, tăng gần 20 tỷ so với năm 2010; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ ước đạt trên 541 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 17 tỷ đồng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Trong 9 tháng năm 2024, đã kết nạp được 75 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên trên 4.000 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được chú trọng thực hiện.

Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận và thống nhất đề ra 05 nhiệm vụ trọng tâm, 08 giải pháp chủ yếu để  lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Cũng tại kỳ họp này, Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc quy hoạch A&P (Điện Biên) đã thuyết trình dự thảo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vực phía Tây Nam thị trấn Tủa Chùa. Các đại biểu tham dự đã cùng thảo luận, cho ý kiến góp ý vào phương án đồ án quy hoạch.

Phát biểu kết luận Kỳ họp, đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổng kết thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII và các Nghị quyết chuyên đề, chuẩn bị nhân sự, văn kiện cho đại hội Đảng bộ khóa XIX; lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ trực thuộc trong việc chuẩn bị đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới. HĐND huyện tập trung giám sát việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật, các chương trình dự án trên địa bàn, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện đảm bảo các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, ban hành kế hoạch, quy định về quản lý quy hoạch hiện trạng sử dụng đất theo quyết định số 1538 ngày 19/9/2023 của UBND tỉnh Điện Biên; hoàn thiện chi tiết xây dựng đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vực phía Tây Nam thị trấn Tủa Chùa và kế hoạch sử dụng đất năm 2025 để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định để triển khai thực hiện; tập trung phát triển sản xuất, chăn nuôi, quảng bá các sản phẩm chè và các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện; thực hiện việc giao đất lâm nghiệp chưa có rừng đảm bảo tiến độ đề ra; thực hiện thu chi ngân sách trên địa bàn đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình dự án, giải ngân các nguồn vốn, quyết toán các dự án hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Tiếp tục thực hiện đề án 06 và cải cách hành chính để nâng cao sếp hạng năm 2024. Đẩy mạnh hoạt động quảng bá, phát triển du lịch trên địa bàn; chuẩn bị và tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa – Thể thao và Du lịch huyện Tủa Chùa năm 2024./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện