• Kỳ họp thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khóa XVIII
  • Thời gian đăng: 30/06/2023 02:54:52 PM
  • Ngày 29/6/2023, Huyện ủy Tủa Chùa tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện, khóa XVIII (Kỳ họp thứ 16), nhằm đánh giá kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

BCH1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2023, với tinh thần quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Tủa Chùa đã đạt được những kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Đảng bộ huyện tổ chức kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025. Qua đánh giá, đến nay, huyện đã có 18/48 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra; các chỉ tiêu chưa đạt đã được xây dựng kế hoạch và lộ trình cụ thể để tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành theo đúng lộ trình đề ra. Về phát triển kinh tế - xã hội: Tổng thu ngân sách đạt trên 354 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn đạt gần 8 tỷ đồng, đạt 56% dự toán huyện giao, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2022; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt gần 109,6 tỷ đồng. Tập trung đẩy mạnh thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và dự án cấp Căn cước công dân, tài khoản định danh cá nhân đảm bảo “Đúng, đủ, sạch, sống”; tổ chức thu nhận, cấp căn cước công dân, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNEID mức độ 1, mức độ 2 theo kế hoạch. Công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai mạnh mẽ. Văn hóa, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng – an ninh được giữ vững…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo như: Báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Ban Thường vụ giữa 02 kỳ họp Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; cho ý kiến về việc ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch Tủa Chùa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và tiếp thu những ý kiến góp ý thiết thực của các đại biểu. Đồng thời, yêu cầu Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các Ban Xây dựng Đảng, cấp ủy các cấp, các cơ quan, đơn vị, địa phương, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế, khắc phục những khó khăn, hạn chế, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023. Đẩy nhanh các cuộc kiểm tra, giám sát; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát. Chỉ đạo cấp ủy cơ sở và UBKT cơ sở nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; chủ động xây dựng kế hoạch, đề cương và thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát theo chuyên đề đã xây dựng năm 2023. Giao UBND huyện tổ chức 01 cuộc họp chuyên đề về duy trì và phát triển các sản phẩm tại Chợ đêm; đẩy mạnh thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, làm nhà đại đoàn kết; duy trì tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Duy trì nề nếp tiếp dân, nắm bắt tình hình cơ sở, tăng cường đối thoại, xử lý kịp thời, dứt điểm các vụ việc ngay từ cơ sở, không để tồn đọng kéo dài.

BCH2.jpg

BCH3.jpg

Một số nội dung khác tại hội nghị

Dịp này, Hội nghị cũng đã tiến hành công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tặng bằng khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục. Công bố quyết định của Ban Nội chính Trung ương về việc tặng kỷ niệm chương về sự nghiệp Nội chính; công bố quyết định về công tác cán bộ và bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH