• Kỳ họp thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện
  • Thời gian đăng: 08/12/2022 07:26:55 AM
  • Sáng ngày 07/12/2022, Huyện ủy Tủa Chùa tổ chức kỳ họp thứ 13 Ban Chấp hànhĐảng bộ huyện khóa XVIII, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Vùi Văn nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

lopp12.jpg

Toàn cảnh Hội nghị.

Đảng bộ huyện Tủa Chùa hiện có 3.827 đảng viên sinh hoạt tại 49 tổ chức cơ sở đảng. Trong năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tủa Chùa đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và đạt được những kết quả quan trọng: Thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chủ động phòng, chống dịch Covid-19 vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đại đa số các chỉ tiêu phát triển kinh tế quan trọng mà Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã đặt ra trong năm 2022đạt và vượt kế hoạch giao, cụ thể: Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 103,87% kế hoạch;chăn nuôi có bước phát triển, tổng đàn gia súc, gia cầm gần 356 nghìn con, đạt 100,24% kế hoạch (tăng 11.160 con so với cùng kỳ năm 2021); nuôi thủy sản phát triển khá, tổng diện tích mặt nước nuôi thủy sản đạt 70 ha và 72 lồng bè, sản lượng nuôi ước đạt trên 105tấn, đạt 100,25% kế hoạch (tăng 3,3 tấn so với năm 2021). Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 205tỷ đồng, đạt 195,76% kế hoạch giao; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên 596tỷ đồng, đạt 108,43% kế hoạch giao. Tổng thu ngân sách địa phương đạt gần 656 tỷ đồng, đạt 137% dự toán tỉnh giao, đạt 136% dự toán huyện giao (tăng 12% so với năm 2021). Văn hóa - xã hội có những chuyển biến tích cực; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; đẩy mạnh tuyên truyền tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định và giữ vững; nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương tập trung lãnh đạo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm; làm tốt công tác quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp tới cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Tại hội nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp để tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2023.

lopp1.jpg

Trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên về việc chỉ định 02 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Huyện ủy.

TạiHội nghị này, Ban Thường vụ Huyện ủy Tủa Chùa cũng trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên về chỉ định đồng chí Đặng Lan Dung - Chánh Văn phòng Huyện ủy Tủa Chùa và đồng chí Lờ A Hùng - Bí thư Huyện đoàn Tủa Chùa tham gia Ban Chấp hành Đảng hộ huyện Tủa Chùa nhiệm kỳ 2022 - 2025/.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH