• Kỳ họp thứ 10 Ban chấp hàng Đảng bộ xã Mường Báng
  • Thời gian đăng: 28/09/2021 02:31:52 PM
  • Ngày 27/9/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mường Báng đã tổ chức kỳ họp thứ 10 nhằm đánh giá kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Đào Hồng Lĩnh – UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã; cán bộ, công chức xã, Bí thư các Chi bộ trực thuộc trên địa bàn xã Mường Báng. Đồng chí Phạm Quốc Đạt - HUV, Bí thư Đảng bộ xã Mường Báng chủ trì cuộc họp.
  • Tại kỳ họp Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mường Báng đã tập trung cho ý kiến dự thảo báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế  - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021; dự toán thu chi ngân sách năm 2022; kế hoạch phát triển KTXH năm 2022; công tác phòng chống Covid-19 và một số nội dung khác.

TC022809.jpg

Toàn cảnh kỳ họp thứ 10 Ban chấp hàng Đảng bộ xã Mường Báng

Trong 9 tháng đầu năm Đảng ủy xã đã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ, đảngviên, quần chúng nhân dân; lãnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội vững mạnh. Lãnh đạo, thực hiện thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2025... Bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế đó là: Xảy ra dịch bệnh ở gia súc gây thiệt hại nhất định; chưa tạo được sản phẩm OCOP; việc quản lý sử dụng đất đai còn bất cập; việc tuyên truyền phổ biến một số văn bản đến Chi bộ còn chậm.

Phát biểu chỉ đạo Kỳ họp, đồng chí Đào Hồng Lĩnh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy xã Mường Báng trong 9 tháng đầu năm 2021, đồng thời đồng chí đã định hướng một số nội dung quan trọng để xã tập trung thực hiện trong thời gian tới.

TC012809.jpg

Đ/c Đào Hồng Lĩnh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Kết luận kỳ họp, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Mường Báng đã yêu cầu UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, các thôn, bản tập trung thực hiện tốt 5 mục tiêu, 8 nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Thực hiện có hiệu quả Chỉ đạo của cấp trên, ngành y tế về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn; hoàn thành quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 trung tâm xã; hướng dẫn nhân dân chuẩn bị phòng chống đói rét cho đàn gia súc  vụ Đông Xuân; đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân liên kết với các doanh nghiệp trồng cây Mắc ca./.

• Thúy Châu - Trung tâm VH-TT-TH