• Kỳ họp quý IV/2022 của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện Tủa Chùa
 • Thời gian đăng: 10/02/2023 03:25:10 PM
 • Sáng ngày 09/2/2023, Ban Đai diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa tổ chức kỳ họp thường kỳ quý IV/2022, để đánh giá tình hình hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì kỳ họp.

  NHCS1.jpg

  Toàn cảnh kỳ họp quý IV/2022 của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện

   Trong năm 2022, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, kịp thời kiện toàn thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị, ban hành các quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng, bổ sung nguồn vốn cho các xã, thị trấn; ban hành văn bản chỉ đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các hội, đoàn thể nhận ủy thác, chính quyền các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, triển khai và thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội đảm bảo giải ngân nhanh chóng, đúng đối tượng thụ hưởng và quản lý hiệu quả nguồn vốn vay. Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện có 12 điểm giao dịch cố định tại 12 xã, thị trấn trong huyện, đang thực hiện cho vay 15 chương trình tín dụng ưu đãi với 04 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, tổng dư nợ 422.221 triệu đồng, với 8.101 hộ có dư nợ. Trong năm Phòng Giao dịch NHCSXH huyện đã giải ngân với tổng số vốn 127. 896 triệu đồng cho 2.341 hộ vay. Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi các hộ nghèo, các đối tượng chính sách của huyện đã có vốn đầu tư kinh doanh, sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế góp phần xóa đói, giảm nghèo của địa phương. Tại kỳ họp này, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện cũng đã thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện và đề ra 04 nhiệm vụ cho Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện, 05 nhiệm vụ cho Phòng Giao dịch NHCSXH huyện để thực hiện trong năm 2023.

  NHCS2.jpg

  Các đại biểu cùng thao luận về hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn

  Tại kỳ họp, các thành viên Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã cùng thảo luận những tồn tại, khó khăn như:  Một số thành viên Ban Đại diện, Hội đoàn thể chưa thực hiện đầy đủ công tác kiểm tra giám sát; chất lượng hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn ở một số xã còn hạn chế, nhiều tổ tiết kiệm để lãi tồn đọng cao, một số hộ còn dư nợ bỏ khỏi địa bàn...

  NHCS3.jpg

  Đồng chí Vừ A Hùng,  Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện phát biểu chỉ đạo

  Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đề nghị. Để thực hiện hiệu quả công tác tín dụng chính sách xã hội 2023, các đồng chí thành viên Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện tăng cường nắm địa bàn, các đồng chí chủ tịch xã rà soát các đối tượng, đảm bảo người dân được tiếp cận với nguồn vốn và đúng đối tượng thụ hưởng; tổ chức giao ban theo định kỳ và các đồng chí thành viên Ban Đại diện tham gia đầy đủ để kip thời tiếp thu các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2023, đảm bảo về thơi gian quy định; Ngân hàng Chính sách xã hội, tổ chức giải ngân kịp thời các chương trình vốn vay và làm tốt công tác huy động vốn; phối hợp với cơ quan truyền thông, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyền truyền để người dân nắm bắt được các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, để các hộ nghèo, các đối tượng chính sách tiếp cận với vôn vay, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế mang lại hiệu quả, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, phục vụ công cuộc xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội của huyện./.

   

      

 • Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện
 • Các tin khác:
  Chủ động theo dõi phòng, chống Châu chấu tre trên địa bàn huyện
  Phiên họp thứ 24 của Thường trực HĐND huyện, khóa XXI
  Hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
  Trung Thu - Điểm dừng dân thu hút khách du lịch
  Họp Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết huyện Tủa Chùa
  Thị trấn Tủa Chùa tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Chiêm xuân 2023
  Đại hội Công đoàn Công an huyện Tủa Chùa lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  UBND huyện Tủa Chùa tổ chức cuộc họp về công tác phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  Chương trình “Ước mơ cho em” - Hành trình thiện nguyện, lan tỏa yêu thương tới xã Tả Sìn Thàng
  TRIỂN KHAI DỰ ÁN TRỒNG KHOAI SỌ TẠI TỦA CHÙA
  1-10 of 2434<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Hang động Khó Chua La
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website