• Kịp thời giải ngân nguồn vốn tín dụng Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tủa Chùa ngay từ đầu năm
  • Thời gian đăng: 01/03/2023 02:18:36 PM
  • Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2023, thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) và NHCSXH tỉnh Điện Biên, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tủa Chùa đã chủ động giải ngân kịp thời nguồn vốn ưu đãi đến tận tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

image1.jpeg

Phòng Giao dịch NHCSXH huyện giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách cho người dân xã Mường Báng

Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn, việc giải ngân nguồn vốn cũng được đơn vị triển khai rất sớm. Đến ngày 27/02/2023, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã giải ngân được 8,6 tỷ đồng (tương đương tăng trưởng 2%). Trong đó, cho vay hộ nghèo 3,3 tỷ đồng, cận nghèo 2,6 tỷ, sản xuất kinh doanh vùng khó khăn 2,2 tỷ đồng...cho 374 lượt khách hàng vay vốn.

Năm 2023, theo Nghị quyết của Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa xác định mục tiêu tăng trưởng tín dụng từ 8-10% (tương đương khoảng 42 tỷ đồng). Trong đó, tập trung một số chương trình cho vay: Hộ nghèo, cận nghèo, sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm… Riêng hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo chiếm tỷ trọng gần 71%/tổng nguồn vốn.

Để nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước sử dụng đúng mục đích, đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn, hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ tiết kiệm và vay vốn trong việc bình bầu, xét duyệt hồ sơ, lập phương án sản xuất kinh doanh, hướng dẫn sử dụng vốn. Việc đơn giản hóa thủ tục cho vay được PGD NHCSXH huyện đẩy mạnh.

Cùng với đó, xử lý tốt nợ đến hạn, không để phát sinh nợ quá hạn, phối hợp triển khai cho vay theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ; tăng cường công tác tuyên truyền huy động tiết kiệm tổ, tiết kiệm dân cư, để tạo nguồn vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, đơn vị nhận ủy thác nâng cao chất lượng giao dịch xã, tăng cường thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách tín dụng, tham mưu triển khai tốt dịch vụ Mobile Banking.

• Nguyễn Sơn – NHCSXH huyện