• Kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 27/09/2022 02:31:47 PM
  • Ngày 27/9/2022, Đoàn Kiểm tra của cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Điện Biên, kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 tại huyện Tủa Chùa.

3791317546e982b7dbf8.jpg

Sau khi kiểm tra thực tế tại xã Sín Chải, xã Xá Nhè và các ngành liên quan về nội dung triển khai thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia tại huyện Tủa Chùa, Đoàn Kiểm tra của tỉnh đánh giá: Huyện Tủa Chùa đã vào cuộc tích cực triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn, huyện đã ban hành kế hoạch thực hiện, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, thành lập Tổ công tác thực hiện Đề án 06, đồng thời phân công nhiệm vụ cho cơ quan chủ trì và các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn. Đến nay, huyện đã hoàn thành thực hiện 12/25 dịch vụ công thiết yếu; thành lập 12/12 tổ công tác cấp xã, thị trấn; 120 tổ công tác tại thôn, bản, tổ dân phố; tiếp nhận và giải quyết hồ sơ qua cổng dịch vụ công là 4.256 hồ sơ, thu nhận 40.142 hồ sơ cấp CCCD ….

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong qua trình triển khai thực hiện Đề án 06 của huyện Tủa Chùa vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Tại buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Điện Biên đề nghị UBND huyện Tủa Chùa trong thời gian tới cần tiếp tục khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung Đề án 06; khắc phục những khó khăn, vướng mắc, chủ động tăng cường công tác phối hợp trong triển khai thực hiện. Huy động các nguồn lực hiện có nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp về hiệu quả và các nội dung của Đề án 06, trong đó có sự tham gia của Tổ Công nghệ số cộng đồng...; tập trung ra soát, bố trí kinh phí, trang thiết bị phục vụ việc triển khai Đề án; đẩy mạnh công tác tích hợp, số hóa hồ sơ kết quả giải quyết thủ tục hành chính, công tác làm sạch dữ liệu dân cư và thực hiện kịp thời chế độ thông tin, báo cáo liên quan đến triển khai thực hiện Đề án 06./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT -TH