• Kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở đăng ký kinh doanh mua bán điện thoại di động trên địa bàn xã Xá Nhè
  • Thời gian đăng: 16/10/2023 03:59:25 PM
  •  Ngày 12/10/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành theo Quyết định số 2817/QĐ-UBND ngày 11/10/2023 của UBND huyện Tủa Chùa tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất đối với các cơ sở đăng ký kinh doanh mua, bán điện thoại trên địa bàn xã Xá Nhè.

feikk1.jpg

Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất; việc chấp hành pháp luật về chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy, gắn dấu hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông nhằm kiểm tra sự phù hợp với quy chuẩn/tiêu chuẩn kỹ thuật do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành quy định bắt buộc áp dụng đối với sản phẩm hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông đang được kinh doanh trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Xem xét, đánh giá khách quan thực trạng thi hành Thông tư số 43/2020/TT-BTTTT ngày 31/12/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất - phần truy nhập vô tuyến”. Phát hiện, xử lý, ngăn chặn hoạt động nhập khẩu, mua bán các loại thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất vi phạm pháp luật về quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn cũng đã tăng cường tuyên truyền cho chủ các cơ sở đăng ký kinh doanh mua, bán điện thoại trên địa bàn xã Xá Nhè về quy định của pháp luật trong kinh doanh sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Thường xuyên cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật quy định liên quan đến danh mục hàng hóa thuộc nhóm II về chất lượng sản phẩm, hàng hóa công nghệ thông tin và truyền thông. Không kinh doanh điện thoại di động mặt đất chỉ tích hợp công nghệ 2G và thiết bị giả công nghệ 4G. Tuyên truyền người dân khi đến mua điện thoại di động mặt đất về chủ trương tắt sóng mạng thông tin di động 2G của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông…

Thông qua công tác kiểm tra nhằm nắm rõ tình hình thực tế về những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện các quy định về chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Qua đó tham mưu cho Sở Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh có giải pháp quản lý Nhà nước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc./.

• Trần Duy Khánh – Phòng Văn hóa – Thông tin