• Kiểm tra tình hình thực hiện Đề án 06 tại xã Tả Phìn, Lao Xả Phình và Sính Phình
  • Thời gian đăng: 15/03/2023 09:39:06 AM
  • Thực hiện kế hoạch số 366/KH-BCĐ ngày 03/03/2023 của Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện Tủa Chùa về việc kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn huyện Tủa Chùa, ngày 14/03/2023, Công an huyện Tủa Chùa phối hợp với BHXH huyện kiểm tra tình hình thực hiện Đề án 06 tại 03 xã: Tả Phìn, Lao Xả Phình, Sính Phình.

06dean.png

Đồng chí Nguyễn Duy Thái – Phó trưởng Công an huyện Tủa Chùa triển khai công tác kiểm tra tình hình thực hiện Đề án 06 tại UBND xã Tả Phìn

Tại buổi làm việc, Đoàn đã kiểm tra kết quả thực hiện Dịch vụ công, kết quả triển khai công tác làm sạch dữ liệu về: Bảo hiểm xã hội, Giáo dục, Y tế, Tư pháp trên địa bàn các xã; kiểm tra về tình hình thực hiện phát triển công dân số (triển khai thu nhận CCCD và định danh điện tử cho công dân tại các xã, thị trấn) đảm bảo thông tin công dân luôn “đúng, đủ, sạch, sống”.

Đối với công tác đồng bộ dữ liệu tham gia BHXH, BHYT tại địa bàn 03 xã nói riêng và toàn huyện nói chung vẫn đang trong quá trình phối hợp hoàn thiện, xử lý dữ liệu, cơ quan Bảo hiểm xã hội cùng với Ban Chỉ đạo Đề án 06 cấp xã phối hợp hoàn thiện với mục tiêu đạt 100% dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT được đồng bộ lên dữ liệu dân cư quốc gia.

Thông qua kiểm tra nhằm đánh giá đúng thực trạng kết quả triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 tại các cơ quan, đơn vị, UBND các xã qua đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn yêu cầu UBND các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đề án 06, các tiện ích, lợi ích của thẻ CCCD gắn chíp, định danh điện tử (VneID) trong thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công. Bên cạnh đó phải đảm bảo về công tác bảo mật, an ninh, an toàn hệ thống. Đồng thời đưa ra  định hướng khắc phục những khó khăn, vướng mắc để Ban Chỉ đạo Đề án 06 cấp xã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch./.

• Nguyễn Trung Kiên – BHXH huyện Tủa Chùa