• Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng tiêu cực và cải cách tư pháp 9 tháng năm 2023
  • Thời gian đăng: 21/09/2023 04:18:53 PM
  • Chiều ngày 20/9/2023, Huyện uỷ Tủa Chùa tổ chức giao ban Khối Nội chính nhằm đánh giá kết quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lò Hồng Phong - Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan đơn vị trong Khối Nội chính, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, các cơ quan trong Khối Nội chính của huyện đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, tỉnh về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Trong 09 tháng đầu năm Công an huyện mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm phát hiện 44 vụ liên quan đến tình hình trật tự xã hội. Vận động Nhân dân nộp 77 khẩu súng tự chế; xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông 710 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước gần 730 triệu đồng. Làm tốt công tác nắm tình hình, tiếp tục đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động tôn giáo trái pháp luật. Đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, trong 9 tháng vừa đã xảy ra 46 vụ vi phạm về lâm nghiệp, tang vật thu giữ 20,5 m3 gỗ các loại, xử phạt hành chính là 385,5 triệu đồng, đã thu nộp ngân sách Nhà nước trên 97 triệu đồng. Viện Kiểm sát tích cực kiểm sát và xử lý có hiệu quả các tin báo; Tòa án nhân dân huyện, Chi cục thi hành án đã nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực thi, giải quyết các bản án; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả Khối Nội chính đã đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đặc biệt là công tác phối hợp hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn. Đồng chí cũng yêu cầu, trong thời gian tới các đơn vị trong khối cần tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Đẩy mạnh công tác phòng chống tuyên truyền đạo trái pháp luật, tội phạm ma túy, tình trạng vi phạm lâm luật... Đồng thời thực hiện nghiêm quy định về công khai minh bạch tài sản thu nhập. Chú trọng công tác cải cách tư pháp hiệu lực hiệu quả đáp ứng nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

• Phạm Thái – Trung tâm VH-TT-TH