• Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể thuộc ngành Giáo dục
  • Thời gian đăng: 25/09/2023 08:04:04 AM
  • Từ ngày 20 - 22/9/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tủa Chùa tiến hành kiểm tra 10 bếp ăn tập thể thuộc các xã: Tủa Thàng, Mường Đun và Mường Báng. Tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành có lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, công chức Phòng Y tế, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và cán bộ Đội quản lý Thị trường số 2 huyện.

Nội dung kiểm tra bao gồm: Giấy chứng nhận sức khỏe, kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm; việc thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo quy định; việc lưu mẫu thức ăn theo quy định; kiểm tra nguồn gốc của thực phẩm, chất phụ gia và kiểm tra thực tế quy trình chế biến thức ăn tại bếp ăn tập thể,….

cheh22.jpg

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại bếp ăn tập thể

Qua kiểm tra, hầu hết bếp ăn tập thể thuộc ngành giáo dục cơ bản thực hiện tốt và đầy đủ các hồ sơ thủ tục bảo đảm các điều kiện đối với bếp ăn tập thể. Tại buổi kiểm tra, Đoàn cũng tuyên truyền, nhắc nhở các trường học không được lơ là, chủ quan mà cần kiểm tra sát sao các quy định và quy trình chế biến thực phẩm, lưu mẫu, bảo đảm an toàn, chất lượng bữa ăn cho học sinh, đồng thời phổ biến những quy định mới về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể; hướng dẫn phương  pháp nhận diện nguyên liệu thực phẩm và thực hiện nghiêm chế độ kiểm thực 3 bước theo quy định./.

• Trần Thị Hường - Phòng Y tế huyện Tủa Chùa