Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra liên ngành ATTP
Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hồ sơ theo dõi kiểm nghiệm về chất lượng sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt có bao gói sẵn đã qua chế biến; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt, trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật An toàn thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu phụ gia thực phẩm, nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra tiến hành test nhanh dụng cụ, đồ dùng chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra cơ sở thực hiện đầy đủ điều kiện về giấy phép kinh doanh, giấy khám sức khỏe, đảm bảo ATTP.
Thông qua hoạt động kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành huyện kịp thời ngăn chặn các bệnh truyền qua thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành kết hợp tuyên truyền kiến thức, quy định của pháp luật, nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.