• Kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại Thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 01/10/2024 02:36:18 PM
  • Chiều 27/9/2024, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện thành lập đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại Thị trấn Tủa Chùa. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Lờ A Hùng – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, trưởng đoàn kiểm tra; tham gia buổi làm việc còn có đại diện Phòng Giao dịch NHCSXH huyện, lãnh đạo UBND Thị trấn, đại diện Hội, đoàn thể và các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) trên địa bàn Thị trấn.

e074d3c44e53e80db142.jpg

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Đoàn kiểm tra đã làm việc trực tiếp với Ban giảm nghèo, Hội đoàn thể nhận ủy thác, Tổ TK&VV và một số hộ vay vốn để nắm tình hình thực tế về việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, nghĩa vụ trả gốc, lãi của các hộ vay, công tác nhận ủy thác của các hội đoàn thể, hoạt động ủy nhiệm của các Tổ TK&VV. Kết quả kiểm tra cho thấy các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích, vốn vay được truyền tải đến đúng đối tượng thụ hưởng. Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đại diện Ban giảm nghèo thị trấn báo cáo kết quả thực hiện các chương trình tín dụng chính sách từ tháng 01 đến tháng 9 năm 2024. Tính đến 18/9/2024, tổng dự nợ các chương trình chính sách trên địa bàn thị trấn đạt 78.877 triệu đồng với 1.476 hộ dư nợ; Ban giảm nghèo, Hội đoàn thể Thị trấn đã tổ chức kiểm tra được 65 Tổ TK&VV, 1.757 hộ với số tiền 28.950 triệu đồng. Cũng tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra cũng đã trao đổi cùng với Ban giảm nghèo, Hội đoàn thể thị trấn một số nội dung trong công tác chỉ đạo, quản lý các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn và giải đáp những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lờ A Hùng – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, trưởng đoàn kiểm tra đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ban giảm nghèo, Hội đoàn thể Thị trấn đạt được trong năm 2024 và đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ban giảm nghèo Thị trấn tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi tới các đối tượng được hưởng thụ vay vốn, không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn./.

• Giàng A Nam – Huyện đoàn Tủa Chùa