• Kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Lao Xả Phình
  • Thời gian đăng: 19/03/2023 08:46:33 PM
  • Thực hiện kế hoạch kiểm tra, kiểm soát nội bộ của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa, ngày 17/03/2023 Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Lao Xả Phình.

lao1.jpg

Thành viên đoàn kiểm tra các hộ vay vốn trên địa bàn xã

Trên địa bàn xã Lao Xả Phình hiện có 9 tổ Tiết kiệm và vay vốn thuộc 02 tổ chức đoàn thể quản lý, tổng dư nợ trên 12,441 tỷ đồng, với 10 chương trình cho vay. Đoàn đã thực hiện kiểm tra việc quản lý của các hội đoàn thể nhận ủy thác, các tổ Tiết kiệm và vay vốn, đồng thời đoàn cũng trực tiếp kiểm tra tại một số hộ vay vốn trên địa bàn xã. Tại đây, đoàn đã được lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân đối với việc tiếp cận các nguồn vốn, nhu cầu vốn và biện pháp sử dụng vốn. Đoàn cũng động viên người vay vốn tích cực tăng gia, sản xuất, sử dụng vốn đúng mục đích có hiệu quả, chấp hành đúng các quy định của Nhà nước về nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi vay đối với ngân hàng.

Kết luận đợt kiểm tra, Đoàn đánh giá cao công tác thực hiện hợp đồng ủy nhiệm của các tổ Tiết kiệm và vay vốn, công tác bình xét các nguồn vốn vay, sử dụng vốn vay của bà con… Đồng thời đề nghị các tổ chức, hội đoàn thể nhận ủy thác cần có những giải pháp, kế hoạch cụ thể để phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung ủy thác, thường xuyên rà soát nhu cầu vốn của bà con trong xã để đảm bảo bà con có nhu cầu vốn vay đều được đáp ứng nguồn vốn để phát triển kinh tế góp phần xóa đói giảm nghèo./.

• Xuân Định - NHCSXH huyện