• Kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo trên địa bàn xã Huổi Só
  • Thời gian đăng: 06/12/2022 03:47:08 PM
  • Ngày 06/12/2022, Tổ Kiểm tra số 2 của Đoàn Kiểm tra, giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của UBND huyện do ông Nguyễn Duy Hiệu - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Phó Trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo trên địa bàn xã Huổi Só.

hs453.jpg

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Huổi Só

Trong năm 2022, xã Huổi Só, huyệnTủa Chùa được đầu tư 03 dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững: Dự án hỗ trợ đầu tư phát triển kinh tế - xã hội các huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn với tổng ngân sách được bố trí 155 triệu đồng; dự án đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, ngân sách bô trí 235 triệu đồng (chưa thực hiện); dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng, ngân sách được bố trí 113 triệu đồng (chưa thực hiện). Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến thảo luận về vấn đề đầu tư hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, việc lựa chọn nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn... UBND xã Huổi Só kiến nghị với Đảng, Nhà nước, tỉnh, huyện tiếp tục bố trí nguồn ngân sách cho xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông nông thôn; tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, công chức xã về kỹ năng thực hiện các Chương trình dự án được đầu tư trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, giám sát, ông Nguyễn Duy Hiệu-Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao sự nổ lực thực hiện nhiệm vụ giảm nghèo của xã Huổi Só trong thời gian qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, trong thời gian tới, xã Huổi Só cần tiếp tục thực hiện hiệu quả, thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của UBND huyện, các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của UBND huyện về việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nhận thức đầy đủ về các chính sách hỗ trợ, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi. Cùng với đó, xã Huổi Só cần thực hiện tốt công tác giám sát việc triên khai thực hiện các chương trình, dự án được đầu tư trên địa bàn xã./.

• Lê Hùng- Trung tâm VH-TT-TH