• Kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại xã Mường Đun năm 2019
  • Thời gian đăng: 14/11/2019 09:54:19 AM
  • Thực hiện Kế hoạch số 144-KH/ĐTN ngày 05/6/2019 của Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa và Kế hoạch số 146-KH/UBKT ngày 05/6/2019 của Ủy ban kiểm tra Đoàn huyện Tủa Chùa về việc kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Ngày 09/11/2019, Đoàn kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Ban Thường vụ và Ủy ban kiểm tra Đoàn huyện Tủa Chùa tiến hành kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Mường Đun. Đoàn kiểm tra, giám sát do đồng chí Đặng Tiến Công – Phó Bí thư huyện Đoàn – Chủ nhiệm UBKT Đoàn huyện làm Trưởng đoàn.
  • Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Đoàn xã Mường Đun thông qua báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi từ đầu năm 2019 đến tháng 10/2019 trên địa bàn đơn vị. Trong đó nêu lên một số kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi mà Đoàn xã Mường Đun đã triển khai, tổ chức thực hiện: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền (phòng, chống dịch tả lợn châu phi, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật …) tới đoàn viên, thanh niên và nhân dân; thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng: Tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông (vận động65 đoàn viên, thanh niên các thôn Bản Hột, Bản Kép, Đun Nưa, Pá Ỏ, Loong Phạ … khơi thông, san 30 mét khối đất, đá sạt lở do mưa lũ làm tắc các tuyến đường); tình nguyện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (dọn rác thải ven bờ suối, trồng cây xanh hai bên đường vào trung tâm xã); công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng cũng được quan tâm (tổ chức sinh hoạt hè, phối hợp tổ chức vui tết Trung thu cho thiếu nhi) ... đồng thời cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

CONGKTMD1.jpg

CONGKTMD3.jpg

Một số hình ảnh tại buổi làm việc của Đoàn kiểm tra, giám sát

Sau khi đối chiếu với các minh chứng, Đoàn kiểm tra, giám sát ghi nhận những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Mường Đun đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những mảng công tác mà đơn vị còn chưa chú trọng, cần quan tâm, tổ chức thực hiện trong thời gian tới như: Xây dựngmô hình liên kết “thanh niên làm kinh tế có hiệu quả”; phong trào “tuổi trẻ sáng tạo”; công tác phát triển đoàn viên, hội viên ...