• Kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại xã Mường Báng năm 2019
  • Thời gian đăng: 30/10/2019 08:14:51 AM
  • Thực hiện Kế hoạch số 144-KH/ĐTN ngày 05/6/2019 của Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa và Kế hoạch số 146-KH/UBKT ngày 05/6/2019 của Ủy ban kiểm tra Đoàn huyện Tủa Chùa về việc kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Ngày 25/10/2019, Đoàn kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Ban Thường vụ và Ủy ban kiểm tra Đoàn huyện Tủa Chùa tiến hành kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Mường Báng. Đoàn kiểm tra, giám sát do đồng chí Đặng Tiến Công – Phó Bí thư huyện Đoàn – Chủ nhiệm UBKT Đoàn huyện làm Trưởng đoàn.
  • Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Đoàn xã Mường Báng thông qua báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi từ đầu năm 2019 đến tháng 10/2019 trên địa bàn đơn vị. Trong đó nêu lên một số kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi mà Đoàn xã Mường Báng đã triển khai, tổ chức thực hiện: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền (phòng, chống dịch tả lợn châu phi, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật …) tới đoàn viên, thanh niên và nhân dân; thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng: Tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông (vận động 160 đoàn viên, thanh niên các thôn Sông Ún, Háng Trở, Kể Cải khơi thông, san 30 mét khối đất, đá sạt lở do mưa lũ làm tắc các tuyến đường); tình nguyện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (dọn rác ven 16km đường bê tông, trồng cây xanh, trồng hoa ven đường bê tông khu vực Đội 5, Đội 6); công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng cũng được quan tâm (tổ chức sinh hoạt hè, tổ chức vui tết Trung thu cho thiếu nhi) ... đồng thời cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Sau khi đối chiếu với các minh chứng, Đoàn kiểm tra, giám sát ghi nhận những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Mường Báng đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những mảng công tác mà đơn vị còn chưa chú trọng, cần quan tâm, tổ chức thực hiện trong thời gian tới như: Quản lý đoàn viên;xây dựngmô hình liên kết “thanh niên làm kinh tế có hiệu quả”; phong trào “tuổi trẻ sáng tạo” ...

CONGKTMB1.jpg

CONGKTMB2.jpg

CONGKTMB3.jpg