• Kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại thị trấn Tủa Chùa năm 2019
  • Thời gian đăng: 22/10/2019 02:24:39 PM
  • Thực hiện Kế hoạch số 144-KH/ĐTN ngày 05/6/2019 của Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa và Kế hoạch số 146-KH/UBKT ngày 05/6/2019 của Ủy ban kiểm tra Đoàn huyện Tủa Chùa về việc kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Ngày 21/10/2019, Đoàn kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Ban Thường vụ và Ủy ban kiểm tra Đoàn huyện Tủa Chùa tiến hành kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa. Đoàn kiểm tra, giám sát do đồng chí Đặng Tiến Công – Phó Bí thư huyện Đoàn – Chủ nhiệm UBKT Đoàn huyện làm Trưởng đoàn.
  • Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Đoàn thị trấn Tủa Chùa thông qua báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi từ đầu năm 2019 đến tháng 10/2019 trên địa bàn đơn vị. Trong đó nêu lên một số kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi mà Đoàn thị trấn Tủa Chùa đã triển khai, tổ chức thực hiện: Hoàn thành chỉ tiêu về công tác giáo dục, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và nhân dân; thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng: Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng (gặt lúa, làm nhà giúp các đoàn viên thực hiện nghĩa vụ quân sự ...), xây dựng văn minh đô thị (thu gom bơm kim tiêm, trồng cây xanh)...; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng cũng được quan tâm (tổ chức sinh hoạt hè, tổ chức vui tết Trung thu cho thiếu nhi) ... đồng thời cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Sau khi đối chiếu với các minh chứng, Đoàn kiểm tra, giám sát ghi nhận những kết quả mà Đoàn thanh niên thị trấn Tủa Chùa đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những mảng công tác mà đơn vị còn chưa chú trọng, cần quan tâm, tổ chức thực hiện trong thời gian tới như: Quản lý đoàn viên;xây dựngmô hình liên kết “thanh niên làm kinh tế có hiệu quả”; phong trào “tuổi trẻ sáng tạo” ...

Cùng với công tác triển khai, chỉ đạo, công tác kiểm tra, giám sát cũng được Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra Đoàn huyện Tủa Chùa quan tâm, chú trọng nhằm đánh giá thực tiễn việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chủ trương và các nội dung chỉ đạo của Đoàn cấp trên tại cơ sở. Kịp thời nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi; phát hiện những mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến để động viên, khuyến khích các tổ chức cơ sở Đoàn nhân rộng; đồng thời đề ra các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế để tiếp tục chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác đề ra./.

CONGGS1.jpg

CONGGS2.jpg

CONGGS3.jpg

Một số hình ảnh tại buổi làm việc của Đoàn kiểm tra, giám sát