• Kiểm tra, giám sát chất lượng hoạt động uỷ thác tại xã Tủa Thàng
  • Thời gian đăng: 09/08/2023 10:20:39 AM
  • Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện năm 2023, bà Vì Thị Hồng – thành viên Ban Đại diện làm Trường đoàn đã làm việc với xã Tủa Thàng về công tác kiểm tra, giám sát chất lượng hoạt động uỷ thác trong năm 2022 và 7 tháng đầu năm 2023.

hong2221.jpg

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Giảm nghèo xã Tủa Thàng

Qua kiểm tra, Ban Giảm nghèo xã và các Hội đoàn thể nhận uỷ thác đã thực hiện tốt nhiệm vụ theo phân công và theo hợp đồng uỷ thác đã ký. Hiện xã đang quản lý 19 Tổ tiết kiệm và vay vốn với 856 thành viên, tổng dư nợ 38.911 triệu đồng với 13 chương trình cho vay; các Hội đoàn thể nhận uỷ thác, các Tổ tiết kiệm và vay vốn đều có đầy đủ hồ sơ và sắp xếp tương đối khoa học; các hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả phát triển kinh tế hộ gia đình, từng bước xóa đói giảm nghèo.

hong22.jpg

Đồng chí Vì Thị Hồng kiểm tra tổ TK&VV tại thôn Làng Vùa, xã Tủa Thàng

Phát biểu kết luận công tác kiểm tra, giám sát, bà Vì Thị Hồng, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tủa Thàng. Đồng chí cũng đề nghị Ban Xóa đói giảm nghèo, UBND xã, các hội đoàn thể nhận ủy thác phối hợp cùng Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện tốt việc rà soát, xác nhận đối tượng thụ hưởng các chương trình tín dụng. Tiếp tục có các biện pháp để nâng cao chất lượng tín dụng, nhất là phát huy vai trò của UBND xã và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời, tích cực giải ngân, đảm bảo 100% đối tượng chính sách theo quy định đủ điều kiện, có nhu cầu vay vốn được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách.  Cùng với đó, tăng cường công tác tập huấn, nâng cao trình độ, kỹ năng quản lý cho cán bộ hội và Ban Quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn./.

• Vì Hồng – Hội LHPN huyện