• Kiểm tra công tác theo dõi thi hành pháp luật và thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm liên ngành năm 2022
  • Thời gian đăng: 23/09/2022 02:59:55 PM
  • Ngày 23/9/2022, Đoàn kiểm tra công tác theo dõi thi hành pháp luật và thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2022 do đồng chí Đỗ Xuân Toán - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND huyện Tủa Chùa.

87ecc2a49355570b0e44.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc Đoàn đã kiểm tra: việc thi hành pháp luật và thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành; kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Theo báo cáo công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành; báo cáo công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện Tủa Chùa từ ngày 01/7/2020 đến 30/6/2022: Tổng số vụ vi phạm hành chính trên địa bàn huyện là 2.106 vụ, trong đó đã xử lý vi phạm hành chính 1.867 vụ, với số tiền thu được là trên 1.648 triệu đồng; bán đấu giá tài sản tịch thu với số tiền thu được là trên 457 triệu đồng…. Trên cơ sở báo cáo và kết quả kiểm tra sơ bộ hồ sơ, các thành viên của Đoàn kiểm tra, lãnh đạo UBND huyện Tủa Chùa và đại diện các cơ quan chuyện môn đã cùng nhau trao đổi, phân tích để làm rõ những vấn đề còn vướng mắc trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, theo dõi thi hành pháp luật và thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, bảo đảm tính pháp chế cho hoạt động xử lý vi phạm hành chính….

Tại buổi làm việc với UBND huyện Tủa Chùa, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành cơ bản đã kịp thời ban hành các văn bản quy định chi tiết đảm bảo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc thực hiện công tác quản lý thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định như: Hiệu quả công tác tuyên truyền, triển khai các văn bản mới đến các xã vẫn chưa đạt được kết quả cao; chưa tổ chức được đoàn kiểm tra thi hành pháp luật theo lĩnh vực trọng tâm, liên ngành… Đoàn kiểm tra đã đề nghị trong thời gian tới UBND huyện Tủa Chùa cần triển khai khắc phục một số tồn tại, hạn chế mà đoàn đã chỉ ra, hoàn thiện trong thời gian sớm nhất./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT -TH