• Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Trung Thu
  • Thời gian đăng: 14/01/2022 09:13:34 AM
  •         Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện, ngày 13/01 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Trung tâm Văn hoá-Truyền thanh –Truyền hình huyện do đồng chí Dương Thanh Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Truyền thanh – Truyền hình huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Trung Thu về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

VD-133.jpg

Ảnh Đoàn kiểm tra thực tế tại khu cách ly tập trung của xã Trung Thu

Qua kết quả của đoàn kiểm tra cho thấy, xã đã tổ chức, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, bộ, ngành, UBND tỉnh, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, Sở Y tế, Huyện uỷ, UBND huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xã đã thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xây dựng các kế hoạch, phương án sử lý trong mọi tình huống có thể xảy ra trên địa bàn nhằm giảm thiểu tối đa khả năng lây lan của dịch bệnh. Đã thành lập được 03 khu cách ly tập trung là: Điểm trường tiểu học thôn Nhè Sua Háng, nhà làm việc dành cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại trung tâm xã và nhà văn hoá thôn Trung Thu; khả năng tiếp nhận tối đa là 78 người.Cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung của xã cơ bản đảm bảo. Số người lao động đi làm ăn xa, sinh viên…hiện đang vắng mặt tại địa phương là 236 người.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng trí Trưởng đoàn đề nghị xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, không chủ quan, lơ là trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay. Làm tốt công tác quản lý nhân khẩu trên địa bàn. Tiếp tục vận động nhân dân đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 khi có thông báo của cơ sở y tế xã. Chủ động xây dựng phương án, kịp thời ứng phó với cấp độ dịch khi có dịch xảy ra trên địa bàn./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH