• Kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2019 tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 29/11/2019 08:45:39 AM
  • Trong 2 ngày 26 và 27/11, đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Mùa A Lồng – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2019 tại huyện Tủa Chùa. Tham gia cùng đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Công an tỉnh, Đài PT-TH tỉnh.
  • HUNG2911191.jpg

HUNG2911192.jpg

HUNG29011194.jpg

Đoàn kiểm tra thực tế tại cơ sở

Trong năm 2019, hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhà nước. Công tác bồi dưỡng kiến thức QP & AN cho các đối tượng và học sinh trên địa bàn được đặc biệt quan tâm. Trong năm đã bồi dưỡng kiến thức cho trên 3.100 người là các đối tượng thuộc các cơ quan, tổ chức  chính trị - xã hội, già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong cộng đồng dân cư. Bồi dưỡng kiến thức cho 26 người là đối tượng trong Quân đội nhân dân Việt Nam, 116 công an nhân dân. Bên cạnh đó việc bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng & An ninh cho học sinh cũng được huyện Tủa Chùa đặc biệt quan tâm. Trong năm đã bồi dưỡng kiến thức cho 100% học sinh Trung học phổ thông  thuộc 4 trường trên địa bàn huyện, kết quả tỷ lệ khá, giỏi đạt gần 90%. Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác giáo giục quốc phòng an ninh tại xã Trung Thu, trường THPT và trường PTDTNT THPT Tủa Chùa.

HUNG2911195.jpg

Đ/c Mùa A Lồng Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, trưởng đoàn phát biểu tại buổi làm việc với HĐGDQP&AN huyện

Phát biểu tại buổi làm việc với HĐGDQP&AN huyện, Đ/c Mùa A Lồng Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh ghi nhận những những kết quả của huyện Tủa Chùa đã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu thời gian tới HĐGDQP&AN huyện Tủa Chùa cần quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục quốc phòng an ninh đến các đối tượng và toàn dân. Thường xuyên kiểm tra, rà soát các công tác bồi dưỡng kiến thức ở các cơ quan, đơn vị và trường học để xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn./.

• Lê Hùng, Thu Trang – Đài TT-TH huyện