• Kiểm tra công tác bầu cử tại đơn vị bầu cử số 7 gồm xã Lao Xả Phình và Trung Thu
  • Thời gian đăng: 18/05/2021 11:06:50 AM
  • Ngày 17/5, đoàn công tác của huyện do đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Lao Xả Phình và xã Trung Thu. Cùng đi có đồng chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện Chánh Văn phòng Huyện ủy; cán bộ Phòng Nội vụ, cán bộ được phân công xuống giúp xã về công tác bầu cử.
  • Trong cuộc bầu cử năm nay đơn vị bầu cử số 07 gồm 2 xã, xã Lao Xả Phình và xã Trung Thu, đối với xã Lao Xả Phình có 6 tổ bầu cử với 1.422 cử tri, xã Trung Thu có 8 tổ bầu cử với 1.800 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu.

hung185211.jpg

hung185212.jpg

Đoàn công tác của huyện kiểm tra thực tế tại các điểm sẽ tổ chức bỏ phiếu của xã Lao Xả Phình và Trung Thu.

Trước khi làm việc với Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử 2 xã, đoàn công tác của huyện đã đến kiểm tra thực tế tại 1 số điểm sẽ tổ chức bỏ phiếu, công tác chuẩn bị như: Cơ sở vật chất, trang trí, khánh tiết, việc niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và niêm yết danh sách cử tri. Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã làm việc với 2 xã, tại các điểm làm việc Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử 2 xã đã báo cáo về quy trình thực hiện chuẩn bị cho công tác bầu cử lần nay.

hung185213.jpg

Đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc với xã Trung Thu

Phát biểu kết luận tại các điểm làm việc đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận nhưng nỗ lực, cố gắng của 2 xã về công tác chuẩn cho cuộc bầu cử. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế yêu câu 2 xã cần phải thực hiện như: Trang trí, khánh tiết phải trang trọng đúng hướng dẫn và đảm bảo tiết kiệm; danh sách những người ứng cử đại biểu các cấp để cử tri dễ nhận biết để cử tri sáng suốt lựa chọn; rà soát lại cử tri không để thiếu sót, đảm bảo đúng độ tuổi để cử tri được tham gia quyền công dân của mình. Ngoài ra đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu 2 xã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang để phát cho cư tri và dung dịch khử khuẩn, phân công cán bộ điều tiết khoảng cách khi cử tri tham gia bỏ phiếu đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, không để kẻ xấu lợi dụng chống phá cuộc bầu cử; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi công dân hiểu và tham gia thực hiện quyền nghĩa vụ của cử tri./.

• Văn Xôm – Trung tâm Văn hóa – TT-TH