Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại cơ sở
Tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn huyện, Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như: Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP của cơ sở đối với các cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn đối với những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, thức ăn đường phố; giấy chứng nhận sức khỏe; hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm phù hợp với quy định an toàn thực phẩm; ghi nhãn mác sản phẩm, phụ gia sản phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, phụ gia thực phẩm; chất lượng sản phẩm; nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng…
Tổng số cơ sở được kiểm tra: 27 cơ sở trên địa bàn huyện (trong đó 22 cơ sở kinh doanh thực phẩm công nghệ, 03 cơ sở dịch vụ ăn uống, 02 cơ sở sản xuất chế biến). Qua kiểm tra các cơ sở thực hiện đầy đủ điều kiện về giấy phép kinh doanh, giấy khám sức khỏe, hàng hóa đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng… Thông qua hoạt động kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành huyện kịp thời ngăn chặn các bệnh truyền qua thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác kết hợp tuyên truyền kiến thức, quy định của pháp luật, nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.