• Kiểm soát biến chủng mới Omicron của Vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện
  • Thời gian đăng: 05/01/2022 07:20:04 AM
  • Trước nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trên diện rộng trong điều kiện thời tiết cuối năm và sự xuất hiện của biến chủng Omicron trên thế giới. Để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch và kiểm soát biến chủng mới Omicron của Vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện, ngày 24/12/2021 UBND huyện ban hành Kế hoạch số 138/UBND-YT về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron của Vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện.

20220104_094428.jpg

20220104_095228.jpg

20220104_092932.jpg

Một số hình ảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế và địa bàn quản lý có trách nhiệm thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các hướng dẫn của Bộ Y tế, các văn bản của tỉnh, Huyện ủy Tủa Chùa về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron của Vi rút SARS-CoV-2, đảm bảo ổn định cuộc sống cho nhân dân. UBND các xã, thị trấn tăng cường chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Rà soát, chủ động tăng cường năng lực hệ thống y tế ở tuyến cơ sở; có kế hoạch rõ ràng với các kịch bản cụ thể, không để bị động, lúng túng khi có dịch xảy ra trên địa bàn. Tuyệt đối không để tình trạng người dân khi có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 mà không tiếp cận được hệ thống y tế, không được cấp phát thuốc, không được quản lý, điều trị theo quy định. Đảm bảo dinh dưỡng, thuốc điều trị, chăm sóc, động viên tinh thần người bệnh trong quá trình điều trị;  Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và độ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn, thực hiện phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" tuyên truyền để Nhân dân hiểu được và tham gia tiêm vắc xin đầy đủ, hưởng ứng công tác phòng chống dịch một cách tự giác và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân và gia đình khi tham gia các hoạt động nơi công cộng; Tiếp tục phát huy thực hiện tốt 3 trụ cột trong công tác phòng, chống dịch: Cách ly nhanh nhất, hẹp nhất, nghiêm ngặt nhất; xét nghiệm thần tốc, nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch; điều trị tích cực từ sớm, từ xa, ngay tại cơ sở để hạn chế tối đa sự lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 và các loại dịch bệnh khác trong cộng đồng. Xử lý nghiêm, quyết liệt các vi phạm về phòng, chống dịch đối với tổ chức, cá nhân; chỉ đạo tăng cường xét nghiệm, kiểm soát tại các địa bàn có nguy cơ cao, ngăn chặn biến chủng mới xâm nhập vào địa bàn.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH