• Kiểm sát nhà tạm giữ, phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid-19
  • Thời gian đăng: 25/02/2020 05:14:56 PM
  • Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 8) về việc kiểm sát, phối hợp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tủa Chùa đã thường xuyên kiểm sát nhà tạm giữ của Công an huyện, phối hợp với nhà tạm giữ trong việc tuyên truyền, phổ biến về việc phòng chống dịch bệnh và yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cơ sở giam, giữ.
  • KSV-t-i-khu-v-c-giam-gi-.jpg

Kiểm sát viên tiến hành kiểm sát tại khu vực giam, giữ

Nhận thức rõ được tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh truyền nhiễm và đề phòng, ngăn chặn dịch bệnh không xuất hiện, lây lan tại cơ sở giam giữ, cán bộ, Kiểm sát viên khi tiến hành kiểm sát hàng tuần đều sử dụng các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như đeo khẩu trang, sát khuẩn quần áo, tay… trong quá trình thực hiện. Tại cơ sở giam giữ, ngoài việc nâng cao công tác vệ sinh buồng giam, môi trường khu giam giữ, đảm bảo an toàn thực phẩm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thì các khâu tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam, tổ chức thăm gặp, gửi quà, việc trích xuất người bị tạm giam tham gia phiên tòa đều được chú trọng, đảm bảo việc kiểm tra tình trạng sức khỏe đầy đủ và tránh tiếp xúc với những người có biểu hiện bệnh bên ngoài cơ sở giam giữ. Đến nay, công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh tại cơ sở giam giữ được duy trì tốt, hiện không có trường hợp nào ốm đau, có biểu hiện nhiễm bệnh tại Nhà tạm giữ.

• Thu Hiền, VKSND huyện