• Kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo trên địa bàn xã Tủa Thàng, xã Mường Đun
  • Thời gian đăng: 08/12/2022 07:29:53 AM
  • Ngày 07/12/2022, Tổ Kiểm tra thứ hai của Đoàn Kiểm tra giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của UBND huyện do ông Nguyễn Duy Hiệu - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Phó Trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo trên địa bàn xã Tủa Thàng và xã Mường Đun.

kopy1.jpg

kopy12.jpg

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Tủa Thàng, xã Mường Đun

Trong năm 2022, xã Tủa Thàng được được đầu tư 06 dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững với nuồn vốn đượ bố trí được bố trí 1.290.000.000 đồng. Trong tổng số 06 dự án, chỉ có dự án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đã triển khai và thực hiện hoàn thành, còn lại chưa triển khai, thực hiện. Đối với xã Mường Đun được đầu tư 03 dự án, nguồn vốn được bô trí trên 470 triệu đồng, các dự án của xã Mường Đun đang hoàn thiện hồ sơ để triển khai thực hiện. Tại làm buổi làm việc, đại diện lãnh đạo xã Tủa Thàng, Mường Đun, cùng các thành viên Đoàn giám sát đã trập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã làm được, mặt còn hạn chế trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022. Xã Tủa Thàng và xã Mường Đun đã thành lập được Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý cấp xã, tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện cán bộ thực hiện công tác này chưa được thường xuyên, dẫn đến thực hiện nhiệm vụ chưa đáp ứng được yêu cầu. Xã Tủa Thàng, xã Mường Đun kiến nghị các sở, ngành liên quan của tỉnh, có hướng dẫn chi tiết theo Quy định tại Nghị định số 27/2022/NĐ-CP ngày 19/4/2022 của Chính phủ quy định cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; bố trí nguồn ngân sách để thực hiện các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững.

Đoàn giám sát yêu cầu xã Tủa Thàng, xã mường Đun cần thực hiện tốt Thông tư 04/2022/TT-BNNPTNTngày 11/7/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc thực hiện hỗ trợ sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt được chủ trương của Đảng, Nhà nước về chương trình mục tiêu giảm nghèo. Khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương./.

• Lê Hùng- Trung tâm VH-TT-TH