• Khối tự vệ các cơ quan huyện ra quân huấn luyện năm 2019
  • Thời gian đăng: 27/05/2019 11:40:52 PM
  • Ngày 27/5, Khối tự vệ các cơ quan huyện gồm 5 đầu mối: Ban CHQS Tự vệ Văn phòng Huyện ủy, Ban CHQS Tự vệ Văn phòng HĐND&UBND huyện, Trung đội Tự vệ Trung tâm Y tế, Kiểm lâm, Trường PTDTNT THPT Tủa Chùa; tổng số 101 cán bộ, chiến sỹ tự vệ được triệu tập tham gia huấn luyện.
  • t.jpg

Quang cảnh Lễ khai mạc huấn luyện Tự vệ năm 2019

Thời gian huấn luyện diễn ra trong vòng 07 ngày, từ 27/5 đến hết ngày 02/6. Lực lượng tự vệ 5 đầu mối sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ tự vệ sẽ được nghiên cứu những nội dung cơ bản của chiến lược “Diễn biến hòa bình - bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch; nhiệm vụ quốc phòng an ninh và quân sự địa phương. Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu bộ binh; kỹ thuật bắn súng AK; kỹ thuật ném lựu đạn... Cuối đợt huấn luyện có tổ chức kiểm tra bắn đạn thật bằng súng AK tại thao trường đội 10, xã Mường Báng.

• Thu Trang, Đài TT-TH huyện