• Khối thi đua Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và phát động phong trào năm 2023
  • Thời gian đăng: 06/12/2022 07:35:34 AM
  • Chiều ngày 03/12/2022, Khối thi đua LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên; đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Liên đoàn Lao động  các huyện, thị xã, thành phố.

LD1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sát sao của cấp ủy, công đoàn cấp trên; sự phối hợp với MTTQ, chính quyền, các đoàn thể cùng cấp; sự nỗ lực phấn đấu của BCH các cấp công đoàn; sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động; phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố đã có nhiều đổi mới và đạt được nhiều kết quả, nổi bật là: Tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”…… Công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động, nhất là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng dịch bệnh được quan tâm đẩy mạnh. Hỗ trợ làm mới và sử chữa nhà ở Mái ấm công đoàn cho 28 gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1.110 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà trên 3.950 gia đình công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… với tổng số tiền gần 4.500 triệu đồng.

LD2.jpg

LD3.jpg

Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  Tủa Chùa và đồng chí Phạm Thanh Tùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Phạm Thanh Tùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà khối thi đua đã đạt được trong năm 2022, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới: Các đơn vị trong khối thi đua cần chủ động bám sát chương trình, kế hoạch của công đoàn cấp trên cụ thể hóa, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của khối cũng như các chỉ tiêu được Liên đoàn Lao động tỉnh giao trong năm 2023, trước mắt là chủ động xây dựng Chương trình làm việc năm 2023; chuẩn bị các điều kiện tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2023….

LD4.jpg

LD5.jpg

Ký cam kết giao ước thi đua năm 2023

Tại hội nghị Liên đoàn Lao động huyện Tủa Chùa đã bàn giao cờ Trưởng khối thi đua cho Liên đoàn Lao động huyện Mường Ảng, đồng thời Khối thi đua Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2023./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH