• Khởi công xây dựng bếp ăn bán trú cho Trường PTDTBT Tiểu học Mường Báng
  • Thời gian đăng: 10/10/2024 03:22:14 PM
  • Sáng ngày 10/10/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và xã Mường Báng tổ chức lễ khởi công xây dựng bếp ăn bán trú cho Trường PTDTBT Tiểu học Mường Báng, xã Mường Báng.

traonha22.jpg

Khởi công xây dựng mới bếp ăn bán trú cho Trường PTDTBT Tiểu học Mường Báng, xã Mường Báng

Theo đó, công trình bếp ăn bán trú được xây dựng với diện tích 50m2 có quy mô nhà xây cấp 4, tôn lạnh. Tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 300 triệu đồng do Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (TP. Hồ Chí Minh) thông qua Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ (Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) tài trợ.

Năm học 2024-2025, Trường PTDTBT Tiểu học Mường Báng có 627 học sinh (trong đó có 480 em đăng ký học bán trú). Tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số chiếm trên 95%. Vì vậy, công trình bếp ăn bán trú sẽ góp phần hỗ trợ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe học sinh, duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng giáo dục tại đơn vị, địa phương.

traonha111.jpg

traonha123.jpg

Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Mường Báng và các thầy giáo, cô giáo nhà trường cùng các đại biểu dự buổi lễ

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” giai đoạn 2022-2027 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải phối hợp tài trợ. Trong năm 2024, Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xây mới 02 bếp ăn bán trú cho 02 điểm trường tại 02 xã (Tủa Thàng, Mường Báng) với tổng kinh phí tài trợ trên 600 triệu đồng./.

• Lê Hùng – Hội CTĐ huyện Tủa Chùa