• Khởi công công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Phi Giàng 2, Trường mầm non xã Tủa Thàng
  • Thời gian đăng: 15/02/2023 03:47:25 PM
  • Ngày 12/02/2023, Tỉnh đoàn Điện Biên phối hợp Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam tổ chức lễ khởi công công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Phi Giàng 2, Trường mầm non xã Tủa Thàng. Tới dự lễ khởi công có đồng chí Trịnh Văn Dũng – Phó trưởng Ban Thanh niên trường học, Tỉnh đoàn Điện Biên; đại diện các đơn vị tài trợ công trình; đơn vị thi công công trình; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo Huyện đoàn; đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Tủa Thàng; Ban Giám hiệu Trường mầm non Tủa Thàng.

khoi1.jpg

Lễ khởi công công trình “Trường đẹp cho em”

Điểm trường Phi Giàng 2 là một trong những điểm trường khó khăn của Trường mầm non Tủa Thàng. Tổng số học sinh của điểm trường là 43 cháu, 100% học sinh là dân tộc Mông, cơ sở vật chất của điểm trường còn nhiều thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn. Được sự quan tâm của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, quỹ từ thiện Sống Xanh, tập đoàn CapitalHouse, Dự án “Sức mạnh 2000” kết nối với nguồn lực tài trợ từ các đơn vị thành viên đã hỗ trợ xây dựng công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Phi Giàng 2 với quy mô 01 phòng học, 01 nhà công vụ và 01 nhà vệ sinh, tổng mức đầu tư 240 triệu đồng.

khoi2.jpg

Các đơn vị tài trợ trao ủng hộ tiền xây dựng công trình “Trường đẹp cho em” cho đại diện Ban Giám hiệu Trường mầm non Tủa Thàng

Công trình được khởi công xây dựng nhằm đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập cho giáo viên và học sinh tại điểm trường Phi Giàng 2, Trường mầm non Tủa Thàng, tiếp thêm động lực cho các em cố gắng vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Công trình dự kiến khánh thành vào cuối tháng 3 năm 2023./.

• Giàng A Nam – Huyện đoàn Tủa Chùa