• Khảo sát tiềm năng du lịch, năng lượng trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 31/03/2022 08:16:35 PM
  • Ngày 31/3/2022Đoàn khảo sát của Tập đoàn Intracom do ông Nguyễn Thanh Việt -  Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốcIntracomphối hợp với Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Công thương tỉnh Điện Biên, UBND huyện Tủa Chùa đã khảo sát tiềm năng du lịch và năng lượng trên địa bàn huyện.

gdfg1.jpg

gdfg12.jpg

gdfg13.jpg

Đoàn khảo sát tiềm năng du lịch trên lòng hồ sông Đà

Đoàn đã khảo sát các điểm, tuyến du lịch trên vùng lòng hồ thủy điện Sơn La thuộc địa phận xã Tủa Thàng - Huổi Só. Sông Đà là dòng sông tuyệt đẹp, uốn lượn quanh những dãy núi kỳ vĩ cánh rừng nguyên sinh đan xen, tạo nên bức tranh thủy mặc được xem là tiềm năng lớn để phát triển các loại hình du lịch văn hóa, bản sắc, du lịch sinh thái... mở ra những cơ hội thu hút du khách, cải thiện đời sống người dân.

gdfg14.jpg

Đoàn khảo sát tiềm năng thuỷ điện tích năng tại thôn Háng Pàng, xã Huổi Só

Đoàn đã đi khảo sát thực tế tiềm năng về thủy điện tích năng tại thôn Háng Pàng, xã Huổi Só. Ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốcIntracom cho biết: Qua buổi khảo sát Đoàn có những trải nghiệm, đánh giá tiềm năng, thực trạng tài nguyên du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch; tour, tuyến du lịch nhằm khai thác tiềm năng phát triển các loại hình du lịch trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Đối với tiềm năng năng lượng, nếu việc khảo sát và xây dựng thành công thủy điện tích năng tại thôn Háng Pàng xã Huổi Só sẽ tạo nhiều việc làm cho người lao động, đóng góp vào sự ổn định và phát triển của an ninh năng lượng quốc gia, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.

• Lê Hùng - Trung tâm VH-TT-TH