• Hội nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tủa Chùa lần thứ 2 khóa XXI
  • Thời gian đăng: 27/09/2024 05:50:34 PM
  •  Sáng ngày 26/9/2024, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tủa Chùa đã tổ chức Hội nghị lần thứ 2 nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn.

MTTQ1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2024, mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, thiên tai, dịch bệnh. Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy, sự quản lý điều hành của Chính quyền. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Củng cố tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc gắn với việc triển khai các cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên, công ty Hon đa Việt nam tiếp nhận trao xe máy cho 11 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Công tác cứu trợ luôn được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện quan tâm thực hiện, trong Quý III đã kịp thời hỗ trợ cho 01 hộ gia đình có người bị chết do thiên tai gây ra với số tiền 3 triệu đồng; từ nguồn cứu trợ đã hỗ trợ 20 triệu đồng cho Bản Mường Pồn 1 – huyện Điện Biên khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra…Ngoài ra Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện luôn đẩy mạnh công tác phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Nhân dân, tăng cường đoàn kết quốc tế.

MTTQ2.jpg

Đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban MTTQ huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao: vận động, tập hợp khối đại đoàn kết các dân tộc, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động, có nhiều cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực nhất là các hoạt động từ thiện, nhân đạo, bảo đảm an sinh xã hội. Góp phần cùng đảng bộ, chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Cũng tại Hội nghị đã thống nhất thành lập Ban Tư vấn của Ủy ban MTTQ huyện khóa XXI. Đồng thời thông qua dự thảo nghị quyết Hội nghị; công tác toàn khóa của Ủy ban MTTQ huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2024-2029./.

• Phạm Thái - Trung tâm VH - TT - TH