• Khám thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 14/12/2021 03:32:21 PM
  •         Ngày 13/12/2021, tại Trung tâm Y tế huyện, Hội đồng khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đã tổ chức khám cho các công dân tham gia Công an nhân dân năm 2022 trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Tham gia Hội đồng khám nghĩa vụ Công an nhân dân huyện có đồng chí Điêu Chính Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện là Chủ tịch Hội đồng, cùng các Y, Bác sĩ chuyên khoa và các cán bộ Công an huyện là thành viên.

h2.JPG

h3.JPG

Một số hình ảnh tại địa điểm khám sức khỏe tham gia Công an nhân dân năm 2022

Tham gia khám tuyển có 46 công dân, đều là những công dân được tuyển chọn qua quá trình sơ tuyển, có đủ tuổi, trình độ văn hóa, sức khỏe, thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian khám tuyển, các công dân tham gia khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 đã được khám tuyển theo quy định tại Thông tư số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 Thông tư liên tịch của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng và Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an về việc quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, cụ thể: Khám thể lực, đo mạch huyết áp, khám thị lực mắt, khám thính lực, khám tai - mũi - họng và răng - hàm - mặt; khám nội và tâm thầm kinh, khám ngoại, da liễu;Xét nghiệm phát hiện ma túy; tổ chức tư vấn và xét nghiệm HIV;Khám cận lâm sàng: Xét nghiệm máu: Công thức máu, nhóm máu, đường máu, xét nghiệm Viêm gan B (HbsAg), Viêm gan C (HCV);Xét nghiệm nước tiểu: Đường niệu, protein niệu và tiền chất; Chụp X - Quang.

Qua quá trình khám tuyển, Hội đồng khám sức khỏe tham gia Công an nhân dân đã kiểm tra, đánh giá thực chất tình hình sức khỏe của công dân trước khi thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Qua đó tuyển chọn được 34 công dân có sức khỏe đạt loại 1,2,3 theo quy định đủ điều kiện, sức khỏe tham gia Công an nhân dân năm 2022./.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện