• Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 tại điểm khám Phòng Khám đa khoa Khu vực Xá Nhè
  • Thời gian đăng: 26/11/2022 06:35:17 AM
  • Trong 02 ngày (từ ngày 24/11/2022-25/11/2022),Hội đồng Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các công dân các xã: Xá Nhè; Mường Đun; Tủa Thàng; Huổi Sótại Phòng khám Đa khoa khu vực Xá Nhè.

puddw1.jpg

puddw12.jpg

puddw13.jpg

Một số hình ảnh tại địa điểm khám sức khỏe NVQS

Tham gia khám tuyển có 64 công dân, đều là những công dân từ 18 tuổi đến 25 tuổi (đối với những công dân được đào tạo cao đẳng, đại học thì đến hết 27 tuổi) được tuyển chọn có đủ trình độ văn hóa, sức khỏe, thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các công dân tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 đã được khám tuyển theo quy định tại Thông tư số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 Thông tư liên tịch của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, cụ thể: Khám thể lực, đo mạch huyết áp, khám thị lực mắt, khám thính lực, khám tai - mũi - họng và răng - hàm - mặt; khám nội và tâm thầm kinh, khám ngoại, da liễu; xét nghiệm phát hiện ma túy; tổ chức tư vấn và xét nghiệm HIV. Qua công tác khám tuyển, có 36 công dân đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023./.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện